Tổng kết Chương trình hỗ trợ, sửa chữa làm nhà ở cho các hộ nghèo huyện Mường Nhé

Thời gian đăng: 5/13/2020 3:27:11 PM

Tổng kết thực hiện chủ trương hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo huyện Mường Nhé

Sáng nay (7/5), Tỉnh ủy Điện Biên tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện chủ trương làm nhà ở cho các hộ nghèo huyện Mường Nhé. Dự hội nghị có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị - Bộ Trưởng Bộ Công an; Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương và các nhà tài trợ Chương trình hỗ trợ, sửa chữa làm nhà ở cho các hộ nghèo huyện Mường Nhé.

Về phía tỉnh Điện Biên có các đồng chí: Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh…

fae0071dbde1d1bdIMG_9619.jpg

 • Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị - Bộ Trưởng Bộ Công an trao Bằng khen của Bộ Công an cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
 • trong thực hiện chủ trương làm nhà ở cho các hộ nghèo huyện Mường Nhé.

Chủ trương làm nhà ở cho các hộ nghèo huyện Mường Nhé được Bộ Công an phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi phát động xã hội hóa hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Mường Nhé. 

Ngay sau khi có chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên đã tổ chức họp, thống nhất về nội dung, cách thức triển khai tới các cấp, ngành và địa phương có liên quan; thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh, đồng thời ban hành Kế hoạch số 87 ngày 4/10/2019 để tổ chức thực hiện, trong đó xác định rõ mục đích, yêu cầu, nguyên tắc, đối tượng. 

Theo đó có 24 sở, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh cùng với UBND huyện Mường Nhé và 11 xã của huyện Mường Nhé trực tiếp thực hiện hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho hộ nghèo, trong đó lực lượng Công an đóng vai trò nòng cốt, xung kích đi đầu. Đồng thời, quá trình rà soát, lập danh sách xác định diện đối tượng ưu tiên khi thực hiện, trong đó ưu tiên nhóm hộ gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách; những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, già cả, neo đơn; những hộ gia đình thuộc Đề án 79. 

Sau khi có kết quả rà soát xong số hộ cần hỗ trợ xây dựng, hỗ trợ nhà ở, Tỉnh ủy Điện Biên đã chỉ đạo Huyện ủy, UBND huyện Mường Nhé rà soát kỹ các đối tượng thụ hưởng, bảo đảm việc hỗ trợ đúng đối tượng. Chỉ đạo Công an tỉnh, Sở Xây dựng phối hợp chặt chẽ với Cục Xây dựng và Doanh trại Bộ Công an thiết kế 2 mẫu nhà phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và phong tục tập quán tại địa phương để triển khai thực hiện.

f391a26c20638d6dIMG_9633.jpg

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Bộ Công an trao quà cho 10 hộ nghèo huyện Mường Nhé.

Sau hơn 6 tháng triển khai thực hiện, đến nay các cơ quan đơn đã hỗ trợ làm nhà cho 1.149 hộ (trong đó 979 hộ làm mới và 170 hộ cải tạo, sửa chữa), 23 hộ đang thi công là số hộ phát sinh, được rà soát bổ sung trong quá trình tổ chức thực hiện và tính đến 5/5 số hộ đã hoàn thành 1.126 nhà (đạt 98%). Tổng số vốn hỗ trợ thực hiện chương trình là 55 tỷ đồng.

2ef6dc5e4cc3f38dIMG_9581.jpgĐồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho các tập thể và cá nhân.

Tại hội nghị, Điện Biên kiến nghị với các Bộ, ngành Trung ương, các nhà tài trợ tiếp tục quan tâm hỗ trợ để thực hiện làm nhà ở cho hộ nghèo ở các địa bàn khác của tỉnh, trước mắt là huyện Nậm Pồ, vì hiện tại huyện Nầm Pồ có khảng 600 hộ nghèo đang rất khó khăn, cần hỗ trợ làm nhà để ổn định cuộc sống…

447486e6a5ce887dIMG_9668.jpgĐại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị - Bộ Trưởng Bộ Công an phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết thực hiện chủ trương hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo tại tỉnh Điện Biên, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương những nỗ lực của tỉnh Điện Biên và các đơn vị tài trợ trong thời gian ngắn đã giúp hàng nghìn hộ nghèo trên địa bàn có nhà ở đảm bảo. 

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Mường Nhé là một trong những địa bàn còn nhiều khó khăn về kinh tế, xã hội, văn hóa; đồng thời, là địa bàn trọng yếu về quốc phòng, an ninh. Do đó, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh phải gắn liền với phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân; chú ý phát huy sức mạnh của quần chúng nhân dân trong bảo vệ an ninh, quốc phòng.  Lực lượng công an phải luôn gắn bó với nhân dân, hiểu, chia sẻ với khó khăn của vùng đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Trên cơ sở làm tốt ở Mường Nhé, lực lượng sẽ tiếp tục rà soát để triển khai làm nhà ở cho hộ khó khăn ở các huyện nghèo khác của tỉnh Điện Biên nói riêng (trước mắt là cho khoảng 600 hộ nghèo khác trên địa bàn huyện Nậm Pồ) và 61 huyện nghèo khác trong cả nước nói chung. Sau đó, sẽ tổng hợp, báo cáo Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để đánh giá một cách toàn diện hơn, từ đó kêu gọi sự tham gia của các cấp, các ngành, địa phương, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp để cùng tháo gỡ khó khăn cho các địa phương còn lại.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã tặng bằng khen cho 5 tập thể, 15 cá nhân; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng bằng khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích trong thực hiện chương trình làm nhà; Đại tướng Tô Lâm đã trao 10 suất quà cho người nghèo huyện Mường Nhé; UBND tỉnh Điện Biên cũng tặng bằng khen cho 13 tập thể, 10 cá nhân có thành tích suất sắc trong thực hiện chủ trương làm nhà ở cho hộ nghèo huyện Mường Nhé.

Cùng ngày, Đại tướng Tô Lâm cùng đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ A1, trồng cây lưu niệm và thăm quan một số điểm di tích lịch sử trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ, nhân kỷ niệm 66 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2020).

Chương trình hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên đã kết thúc nhưng những nhà nghĩa tình này cần được nhân rộng ở nhiều địa phương để phấn đấu đưa tỉnh Ðiện Biên không còn hộ nghèo không có nhà ở, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Ðảng, Nhà nước, chung tay với chính quyền địa phương giữ vững an ninh trật tự, an ninh biên giới, đảm bảo toàn vẹn lãnh thổ của Quốc gia./.

Nguồn tin:

Các tin tức khác:
 • Thông báo danh sách và lịch thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đợt 4 ngày 20/3/2018
 • Quyết định số 286/QĐ-BXD ngày 14/3/2018 của Bộ Xây dựng về việc phân công nhiệm vụ trong Lãnh đạo Bộ.
 • Thông báo năng lực hoạt động tư vấn xây dựng của tổ chức, cá nhân hoạt động trên địa bàn tỉnh Điện Biên lần thứ 13
 • Đô thị mới Tân Thanh thành phố Điện Biên Phủ
 • Đô thị Nam Thanh Trường thành phố Điện Biên Phủ
 • Thông báo danh sách và lịch thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đợt 2 ngày 26/12/2017 và đợt 3 ngày 28/12/2017
 • THÔNG BÁO Kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu Lập quy hoạch chi tiết thuộc Dự án: Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu vực dọc trục đường Võ Nguyên Giáp đến sông Nậm Rốm thuộc phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ và khu vực phía Tây sông Nậm R
 • THÔNG BÁO Kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu: Lập đồ án Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Điện Biên đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050
 • THÔNG BÁO Danh sách nhà thầu đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật Gói thầu: Lập đồ án Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Điện Biên đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050
 • Công bố thông tin về bất động sản trong dự án Khu nhà ở Tân Thanh, phường Tân Thanh và phường Him Lam thành phố Điện Biên Phủ tỉnh Điện Biên
 • 71-80 of 168<  ...  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  ...  >
 • Số/Ký hiệu: 3373/BXD-GĐ
  Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng
 • Số/Ký hiệu: 05/2018/TT-BXD
  Thông tư số 05/2018/TT-BXD ngày 29/6/2018 của Bộ Xây dựng
 • Số/Ký hiệu: 04/2018/TT-BXD
  Thông tư số 04/2018/TT-BXD ngày 20/5/2018 của Bộ Xây dựng
 • Số/Ký hiệu: 02/2018/TT-BXD
  Thông tư số 02/2018/TT-BXD ngày 06/02/2018 của Bộ Xây dựng
 • Số/Ký hiệu: 03/2018/TT-BXD
  Thông tư số 03/2018/TT-BXD ngày 24/4/2018 của Bộ Xây dựng
 • Số/Ký hiệu:
  Thông báo danh sách và lịch thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đợt 4 ngày...
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • Thư viện ảnh